Sôi nổi Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2013

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 20 năm ngày thành lập thành phố Hạ Long; kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Sáng ngày 15/9/2013 Đoàn TNCS Hồ CHí Minh - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố Hạ Long tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh.
Đồng chí Vũ Phong Quang - Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu khai mạc ngày Hội
Đến dự chương trình có đồng chí Lý Văn Thành - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đinh Văn Hòa - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh; đồng chí Đào Ngọc Bảo - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy; cùng các đồng chí Thường trực Thành đoàn cùng trên 500 lượt ĐVTN đến từ 20 phường trực thuộc, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh và trường THCS - THPT Lê Thánh Tông.

Quang cảnh ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong kế hoạch hành động của Ban Thường vụ Thành đoàn Hạ Long về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2013. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT và khắc phục ùn tắc giao thông; xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự ATGT, hình thành nét văn hóa trong tham gia giao thông của thanh niên; giảm thiểu đến mức tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi.

Tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT

Trong ngày hội đã diễn ra nhiều nội dung như tiểu phẩm của các bạn nhỏ tuyên truyền về ATGT; Hội thi thanh niên lái xe an toàn, và diễu hành tuyên truyền về ATGT.

Trên 30 xe đạp điện và xe mô tô tham gia diễu hành tuyên truyền

Tại buổi Lễ phát động đồng chí Lý Văn Thành - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Đào Ngọc Bảo - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy đề nghị các ban, ngành đoàn thể của thành phố tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vấn đề hiểu và tự giác thực hiện đúng quy định của Luật Giao thông đường bộ; xây dựng nếp sống văn hóa giao tiếp ứng xử cộng đồng; nâng cao nhận thức không sử dụng chất có cồn đối với người tham gia điều khiển phương tiện giao thông, nhất là tầng lớp thanh, thiếu niên; đẩy mạnh công tác giáo dục ATGT trong trường học ngay từ đầu năm học mới; đồng thời tiếp tục tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và người ngồi trên môtô, xe gắn máy.

MR PARK

Nguồn tin: Thành Đoàn Hạ Long