Phát động phong trào Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới năm 2016

Sáng ngày 21-12, tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới” năm 2016.
Tham dự chương trình, về phía Tỉnh đoàn Quảng Ninh có đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng các đồng chí trong đoàn.

Quang cảnh chương trình

Về phía Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có ThS Bùi Đức Thành - phó Bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng, đồng chí Vũ Ngọc Thành - Bí thư Đoàn trường và đông đảo đoàn viên là học sinh sinh viên nhà trường.

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh phát động phong trào "Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới năm 2016"

Trong những năm vừa qua, hưởng ứng Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo” và phong trào “Thanh niên tình nguyện” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát động, tuổi trẻ Quảng Ninh đã cụ thể hóa bằng Chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới” với nhiều việc làm thiết thực góp phần phát triển kinh tế xã hội ở vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, bảo vệ vững chắc chủ quyền tổ quốc. Các hoạt động nghĩa tình trên các cụm địa bàn, giao lưu văn hóa văn nghệ, TDTT giữa các đơn vị quân đội và các cơ sở Đoàn trên địa bàn, hoạt động giúp đỡ các xã nghèo, các liên đội khó khăn, nhân dân ở vùng sâu, vùng xa; hoạt động thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ nơi biên giới hải đảo, chia sẻ tình cảm với các gia đình có chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi xa… đều được tổ chức tốt và tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội. Những Chương trình, công trình như: Hành trình biển đảo quê hương, tình nguyện mùa đông, Khám phá miền biên giới thiêng liêng hùng vĩ, công trình xây dựng cột cờ trên đảo Trần.... đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động, triển khai sâu rộng trong các cấp bộ đoàn giúp cho ĐVTN được tham gia các hoạt động tình nguyện, sẻ chia những vất vả mà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang bám trụ nơi biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố Hạ Long gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các chiến sỹ tại chương trình

Với chủ đề “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”, phong trào “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới” năm 2016 sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức các đoàn đại biểu thanh niên đến thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ chiến sỹ đóng quân tại các đồn biên phòng khu vực biên giới, hải đảo; vận động đoàn viên thanh niên quyên góp sách báo, làm thiệp mừng, viết thư thăm hỏi, động viên những cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ; tổ chức các chương trình kết nghĩa giữa các chi đoàn, đoàn trường với cơ sở đoàn của các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn…
Tại Lễ phát động, đại diện Đoàn thanh niên các trường học, đơn vị trên địa bàn TP Hạ Long đã gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng, quân đội đang làm nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh.
Chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”  là hoạt động ý nghĩa thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh hưởng ứng, tham gia. Đây là chương trình đặc biệt giáo dục tình yêu và trách nhiệm với tổ quốc của thế hệ trẻ nói chung và học sinh sinh viên nhà trường nói riêng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Ninh

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteur