Hoạt động Tình nguyện tại xã Lục Hồn huyện Bình Liêu

Ngày 16 tháng 1 năm 2016, đội tình nguyện do Đoàn Thanh niên phối hợp với hội Chữ thập đỏTrường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh gồm 20 tình nguyện viên là các thầy cô giáo và HSSV nhà trường đã tiến hành các hoạt động tình nguyện hè tại xã Lục Hồn huyện Bình Liêu.
Lục hồn là 1 xã miền núi nằm cách trung tâm Huyện Bình Liêu 6km về phía Bắc với diện tích 43,37km2 và dân số trên 4000 người. Bà con chủ yếu làm nghề nông nghiệp và đi rừng, thu nhập trên đầu người thấp, đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn.

Với chủ đề " Áo ấm mùa đông" đội tình nguyện đã có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa: Các thầy cô giáo trong đoàn đã tuyên truyền kiến thức vệ sinh phòng chống dịch bệnh và cách sơ cứu ban đầu những vết thương hay gặp phải trong lao động và sinh hoạt đến với đông đảo bà con trong xã, giúp bà con có những kiến thức cơ bản nhất để chủ động phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe.
Đoàn cũng tiến hành thăm và tặng quà bằng tiền mặt và quần áo cho những trẻ em nghèo trong xã, phần nào giúp cho các em bớt lạnh trong tiết trời giá buốt vùng cao.

Quang cảnh buổi gặp mặt tặng quà
Đây là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên nhà trường trong hàng loạt các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng hướng tới an sinh xã hội mà đối tượng là các xã nghèo vùng cao trong tỉnh. Hoạt động này được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn cấp trên,được sự ủng hộ của cán bộ giáo viên, HSSV  toàn trường và đặc biệt là sự vào cuộc nhiệt tình của đông đảo các bạn tình nguyện viên. Các em đã tiến hành quyên tiền, chuẩn bị quần áo, đóng gói quà tặng và trực tiếp tham gia tình nguyện đến với bà con.

Thầy Bùi Đức Thành - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt
Chuyến đi này cũng là cơ hội để các em HSSV có cơ hội trải nghiệm cuộc sống khó khăn của bà con dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Từ đó các em có động lực để học tập và rèn luyện đươc tốt hơn, để phấn đấu tương lai sẽ trở thành những cán bộ y tế giỏi chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Tặng quà cho đồng bào

Nguồn tin: Trường CĐYT Quảng Ninh