Tổ chức chương trình “Tặng quà và áo ấm cho hộ nghèo xã Đại Dực, huyện Tiên Yên nhân dịp Tết nguyên đán năm 2015”

Ngày 31/01/2015, Hội chữ thập đỏ phối hợp với Công đoàn và Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tổ chức chương trình “Tặng quà và áo ấm cho hộ nghèo xã Đại Dực, huyện Tiên Yên nhân dịp Tết nguyên đán năm 2015”. Chương trình là cầu nối chia sẻ yêu thương của cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên Nhà trường đến với đồng bào còn khó khăn vùng sâu vùng xa của huyện Tiên Yên.
Đoàn Tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tặng quà cho bà con xã Đại Dực, huyện Tiên Yên

Xã Đại Dực là một xã vùng cao cách Trung tâm huyện Tiên Yên khoảng 30km, với tổng số 300 hộ dân, trong đó hầu hết là các hộ nghèo và cận nghèo, khoảng 15% số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những suất quà chia sẻ phần nào khó khăn để mang đến một cái Tết ấm áp cho đồng bào

Với tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, chia sẻ phần nào khó khăn với đồng bào, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với Công đoàn và Đoàn Thanh niên nhà trường triển khai chương trình từ đầu tháng 12/2014.  Ngày 31/01/2015, đại diện Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và 12 đoàn viên nhà trường đã chuyển 13 thùng quần áo ấm và 6.000.000 triệu tiền mặt đến với những gia đình khó khăn và gia đình nạn nhân chất độc da cam xã Đại Dực, huyện Tiên Yên.

Đoàn Tình nguyện Nhà trường đến tận nơi để tặng quà cho các hộ gia đình

Cũng trong chuyến đi đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi gia đình chị Lượng Thị Dện 40 tuổi, và một con gái 8 tuổi, gia đình có 2 mẹ  con sống trong căn nhà nhỏ khoảng 15 m2 là một hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn đã tặng 1 thùng quần áo ấm. Riêng đồng chí Bùi Đức Thành - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường đã tặng riêng cho 2 mẹ con chị suất quà trị giá 500.000 đồng.

Đồng chí Bùi Đức Thành - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường tặng quà cho đồng bào

Chương trình áo ấm mùa đông và tặng quà cho đồng bào vùng sâu vùng xa là hoạt động thường xuyên của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh nhằm gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, vai trò xung kích của tuổi trẻ nhà trường góp phần chia sẻ yêu thương, khơi dậy tình cảm và trách nhiệm của mỗi cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên với đồng bào còn nhiều khó khăn, thiếu thốn góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp và ý nghĩa cho cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2820567