Sinh hoạt khoa học tháng 12-2014

Ngày 18/12/ 2014, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã tổ chức sinh hoạt khoa học định kỳ tháng 12/2014.
Tham dự sinh hoạt khoa học có Ths Phạm Hoài Thương - Phó hiệu trưởng, trưởng, phó khoa phòng cùng toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường.

Quang cảnh buổi sinh hoạt
 
Trong buổi sinh hoạt, ThS Nguyễn Thuý Nga, Bộ môn YHCS- YTCC đã báo cáo đề tài: “Kiến thức, thái độ và nhu cầu cung cấp thông tin về sức khỏe sinh sản của học sinh trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, Hà Nội năm 2014”. Đây là đề tài luận văn cao học đã được thông qua tại hội đồng bảo vệ luận văn của trường Đại học Y tế công cộng ngày 5/10/2014.
Đề tài nghiên cứu mô tả kiến thức, thái độ của 876 học sinh thuộc 3 khối 10, 11, 12. về các vấn đề sức khỏe sinh sản (SKSS), tìm hiểu một số yếu tố liên quan đến kiến thức, thái độ của các em và đánh giá nhu cầu cung cấp thông tin liên quan đến vấn đề này.
 

ThS Nguyễn Thúy Nga - Bộ môn YHCS- YTCC
báo cáo sinh hoạt khoa học tháng 12

Kết quả nghiên cứu cho thấy có 64,2% học sinh có kiến thức đạt và  57,9% học sinh có thái độ tích cực về các vấn đề SKSS. Nghiên cứu cũng tìm ra những yếu tố liên quan giữa một số yếu tố như giới tính, có bạn thân, chủ động tìm hiểu thông tin với kiến thức và thái độ của học sinh về SKSS.
Nghiên cứu đã đưa ra một số khuyến nghị liên quan đến nhu cầu của các em đối với việc cung cấp thông tin về sức khoẻ sinh sản tại trường học. Những khuyến nghị này giúp các nhà trường và các chuyên gia xây dựng chương trình giáo dục sức khoẻ sinh sản lựa chọn được nội dung và hình thức giáo dục  phù hợp để giúp các em nâng cao kiến thức, có thái độ tích cực và hành vi đúng về SKSS,  góp phần giảm  thiểu các hậu quả không mong muốn và nâng cao chất lượng dân số.
Tham gia sinh hoạt khoa học, các giảng viên có điều kiện tìm hiểu về phương pháp nghiên cứu khoa học, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề, xác định mục tiêu nghiên cứu, đánh giá kết quả và đưa ra những kết luận, khuyến nghị phù hợp. Đây cũng là cơ hội để giảng viên tìm hiểu tâm sinh lý tình cảm của vị thành niên, nắm bắt tâm lý của HSSV để có phương pháp giảng dạy, quản lý hiệu quả góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh, năng động, sáng tạo cho HSSV
 

Phòng NCKH&QHQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 739

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27246

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3391942

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhất