hut be phot, thong tac ve sinh

Du xuân Quảng Ninh qua "con đường tâm linh" độc đáo

QTV – Lễ chùa là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới. Tết Ất Mùi này, hãy cùng gia đình, bè bạn hành hương theo “con đường tâm linh” của Quảng Ninh với những ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng bậc nhất miền Bắc.
Khu di tích danh thắng Yên Tử

Trăm năm tích đức tu hành/Chưa về Yên Tử chưa thành quả tu

Được coi là “Đất tổ của Phật giáo Việt Nam”, Yên Tử là điểm đến không thể thiếu để du khách hành hương trong dịp đầu năm mới. Hành trình quen thuộc qua 6000m với hàng nghìn bậc đá sẽ đưa du khách qua những điểm chính chùa Trình, suối Giải Oan, tháp Huệ Quang, chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, tượng An Kỳ Sinh, tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông, tới đích là đỉnh chùa Đồng quanh năm mây mù.
Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông - một trong những điểm dừng chân linh thiêng trên đường hành hương tới đỉnh chùa Đồng

Lễ hội Yên Tử cũng là một trong những lễ hội lớn nhất của mùa xuân. Năm nay, lễ khai mạc Hội Xuân Yên Tử 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 28/2 (tức mồng 10 tháng Giêng năm Ất Mùi) tại sân Lễ trường Giải Oan, Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí. Với sự chuẩn bị chu đáo các dịch vụ hỗ trợ, lễ hội Xuân Yên Tử 2015 hứa hẹn sẽ thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách trong và ngoài nước.

Khách hành hương có thể di chuyển từ Hà Nội hoặc Hạ Long để tới Yên Tử, thuận tiện cho việc tham quan cả các tuyến du lịch khác. Ngoài leo bộ, du khách có thể chọn đi cáp treo để ngắm cảnh rừng núi Yên Tử từ trên cao.

Cụm di tích chùa Ngọa Vân, Hồ Thiên

Tháp đá 7 tầng được phục dựng tại chùa Hồ Thiên

Nằm trong quần thể Khu di tích lịch sử nhà Trần tại Đông Triều, chùa Ngọa Vân, chùa Hồ Thiên là những ngôi chùa có vị trí quan trọng của thiền phái Trúc Lâm thời Trần, mang trong mình những giá trị lịch sử, văn hóa, tâm linh không hề thua kém những di sản cùng thời ở phía đông Yên Tử.

Chùa Ngọa Vân nằm trên núi Bảo Đài, là nơi Phật hoàng nhập Niết Bàn và cũng có ngọn tháp lưu giữ một phần xá lị của Ngài. Chùa Hồ Thiên nằm trên núi Trù Phong với địa thế đẹp, từng là trung tâm tu thiền, giảng dạy dưới thời Trúc Lâm Tam tổ. Tham quan, chiêm bái, tìm hiểu những di tích này sẽ là trải nghiệm thú vị và mới mẻ trong ngày đầu xuân.

Đường hành hương tới cụm di tích này vẫn giữ được nét hoang sơ, thanh tịnh

Để phục vụ cho nhu cầu hành hương của du khách, hiện nay con đường nối Khu di tích Yên Tử với chùa Ngọa Vân đang được gấp rút thi công. Ngày 28 Tết vừa qua, lễ cất nóc trùng tu, tôn tạo chùa Ngọa Vân cũng đã được tiến hành. Từ trung tâm huyện Đông Triều, du khách có thể tới xã Bình Khê để bắt đầu hành trình leo núi hành hương của mình.

Đền Cửa Ông

Thờ Đức ông Trần Quốc Tảng và nhiều danh nhân thời nhà Trần, đền Cửa Ông không chỉ thu hút người dân Quảng Ninh mà còn cả khách thập phương về chiêm bái mỗi dịp đầu xuân.

Đền Cửa Ông đông nghẹt người tham quan, chiêm bái ngày đầu năm

Đền Cửa Ông nằm trên một ngọn núi thấp nhìn ra vịnh Bái Tử Long với cảnh quan đẹp. Gồm 3 khu vực đền Hạ, đền Trung và đền Thượng, Cửa Ông hiện đang lưu giữ 34 pho tượng lớn nhỏ chạm trổ công phu và có giá trị nghệ thuật cao. Lễ hội đền Cửa Ông diễn ra từ ngày 3 tháng 2 Âm lịch và kéo dài suốt ba tháng xuân. Đây là cơ hội để khách thập phương được đắm chìm trong không gian văn hóa linh thiêng mang đậm bản sắc quê hương và truyền thống lâu đời của người Việt.

Du khách có thể đi từ TP Hạ Long theo quốc lộ 18 khoảng 40km để tới đền Cửa Ông thuộc phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả.

Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm là một thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm, tọa lạc tại huyện Vân Đồn. Mặc dù mới được khánh thành năm 2009 nhưng với địa thế tuyệt đẹp tựa lưng vào núi, nhìn thẳng ra vịnh Bái Tử Long mênh mông, chùa Cái Bầu được coi là một trong những ngôi chùa có vị trí đẹp nhất Việt Nam. Đây cũng là nơi còn ghi dấu những chiến công trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông xâm lược của nhà Trần.

Không chỉ có địa thế hiếm có, chùa Cái Bầu còn có kiến trúc đẹp và hài hòa

Chính điện của chùa có tổng diện tích 6.000m2 với nhiều bức tượng Phật lớn và phù điêu tinh xảo. Nhờ nằm khá biệt lập với khu vực dân cư nên không gian nơi này luôn yên bình và thoáng đãng, trở thành địa chỉ tâm linh hấp dẫn đông đảo du khách.

Chùa Cái Bầu cách TP Hạ Long khoảng 65km về hướng Đông Bắc, du khách cũng có thể di chuyển từ thị trấn Cái Rồng để kết hợp tham quan đền Cửa Ông, đền Cặp Tiên hoặc khu du lịch Bãi Dài.

Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng – ngôi chùa trên núi có chính điện lớn nhất Việt Nam được khánh thành tại TP Uông Bí vào ngày 9/3/2014. Chính điện của chùa có diện tích 4.500m2, được ví như một cái ngai khổng lồ mà lưng ngai dựa vào ngọn núi cao nhất. Nguyên tên cổ của chùa Bảo Quang tự, là sơn môn thuộc Trúc Lâm Yên Tử với lịch sử gần 800 năm.

Chùa Ba Vàng là điểm đến hấp dẫn cho hành trình tâm linh kết hợp vãn cảnh

Ngoài kiến trúc đẹp, hài hòa, chùa còn có nơi thờ Tam bảo và trống độc mộc được công nhận lớn nhất Việt Nam, tượng A Di Đà là một trong những tượng Phật bằng gỗ lớn nhất, giếng nước cổ... Chùa Ba Vàng không chỉ là địa chỉ tâm linh mà còn là điểm du lịch văn hóa – lịch sử, sinh thái đầy ý nghĩa.

Chùa nằm ở phía tây TP Uông Bí, cách trung tâm gần 2km. Du khách cũng có thể di chuyển từ Hạ Long với khoảng cách tầm 50km.

Nguồn tin: www.qtv.vn

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tức