hut be phot, thong tac ve sinh

Di sản thiên nhiên thế giới: Vịnh Hạ Long

Nhắc đến Quảng Ninh là người ta nghĩ ngay đến Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới. Đến với Vịnh Hạ Long dù chỉ một lần, bất cứ ai cũng đều cảm thấy vấn vương trước “ Trời Nam non nước muôn đời là đây” với vẻ đẹp vĩnh cửu được tạo nên bởi đá và nước, bởi màu sắc của cỏ, hoa, cây, lá, mây trời ... Có lẽ vì thế mà hàng trăm năm qua, Vịnh Hạ Long luôn là đề tài bất tận cho các nhà thơ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, nhiếp ảnh… mải miết sáng tác bởi vẻ đẹp tuyệt mỹ của nó mà như chưa đến đích.
Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long không chỉ có giá trị lớn về thẩm mỹ, mà còn có giá trị lớn về khoa học địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học và văn hoá. Hiếm thấy một thắng cảnh nào khác trên trái đất lại hàm chứa nhiều giá trị ngoại hạng đến như vậy.Riêng với thắng cảnh Hạ Long, nó không đơn thuần là một thắng cảnh hoành tráng, có qui mô lớn nhất cả nước, mà còn là một “tổ hợp”, một quần thể hàng loạt những thắng cảnh đặc sắc, nhiều dáng vẻ kỳ lạ , làm say đắm lòng người.

Với góc nhìn tổng quát thì Vịnh Hạ Long là tác phẩm nghệ thuật tạo hình kỳ vĩ, kết hợp hài hoà giữa điêu khắc và hội hoạ, giữa tính hoành tráng khoẻ khoắn với nét duyên dáng thơ mộng. Nhưng Hạ Long không chỉ là tác phẩm nghệ thuật tĩnh, mà luôn luôn biến đổi theo thời gian và góc nhìn, tạo nên trong giây lát những cảnh sắc khác thường, có sức quyến rũ đến sững sờ. Với góc nhìn cận cảnh, riêng lẻ thì mỗi đảo đá, luồng lạch, hang động Hạ Long là một thắng cảnh kỳ thú, muôn màu muôn sắc khiến cho biết bao du khách từ xưa đến nay ngỡ ngàng, bối rối, tự hỏi: “Đây là một cảnh hay bao cảnh? Cảnh trần hay cảnh nào?”.

Có thể nói mỗi đảo đá Hạ Long hoặc là một công trình điêu khắc sống động mang hình hài bí ẩn của những sinh linh, hoặc là một khối kiến trúc uy nghi, bề thế, có nơi chông chênh, ngộ nghĩnh được tạo dựng bởi bàn tay tài hoa và cần mẫn của Tạo hoá, mỗi đỉnh mỗi kỳ quan, mỗi luồng lạch quanh co uốn lượn là một cảnh quan kỳ ảo, mỗi hang động là một lâu đài cổ kính, lộng lẫy…

Ngược dòng thời gian, vượt qua bao nhiêu khoảng xanh mênh mông đầy biến động của thiên nhiên lịch sử, bạn hãy đến với vịnh Hạ Long hôm nay để cảm nhận sâu sắc hơn về một tuyệt tác thiên nhiên mà tạo hóa đã ban cho đất nước Việt Nam, một di sản văn hoá thế giới được nhiều người biết đến.

Nguồn tin: maxreading.com

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tứcbiến chứng bệnh tiểu đường