hut be phot, thong tac ve sinh

Tình nguyện hè tại xã Nam sơn huyện Ba Chẽ

Ngày 28 và 29 tháng 7 năm 2013, đội tình nguyện do Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh gồm 30 tình nguyện viên là các thầy cô giáo trẻ và HSSV nhà trường đã tiến hành các hoạt động tình nguyện hè tại xã Nam sơn huyện Ba Chẽ.
Đoàn đã tiến hành khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 100 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Làng Mới xã Nam sơn.

Bác sỹ - giảng viên Hoàng Thị Nhung đang khám bệnh cho 2 mẹ con trong thôn Làng Mới

Đây là 1 thôn nằm cách trung tâm xã 18 km, đường xá đi lại khó khăn phải chèo đèo, lội sối. Thôn có khoảng 70 hộ gia đình phần lớn là những hộ nghèo người dân tộc Dao với điều kiện sinh hoạt hết sức khó khăn. Đoàn cũng đã tặng 5 xuất quà gồm sách vở, cặp, bút… cho các trẻ em nghèo, động viên các em khắc phục khó khăn tiếp tục đến trường.

Bà con phấn khởi khi được các y, bác sỹ khám và tư vấn sức khỏe

Đoàn cũng đã tổ chức một buổi giao lưu văn hóa văn nghệ giữa Đoàn thanh niên và bà con nhân dân xã. Nhiều tiết mục đặc sắc của bà con và đoàn tình nguyện đã được giao lưu biểu diễn tạo không khí vui vẻ, ấm áp tình người.

Giao lưu văn nghệ

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lũ suốt 2 ngày, đường xá di chuyển khó khăn nhưng bằng sức trẻ và ngọn lửa nhiệt tình cháy rực đoàn đã giúp bà con san gạt trên 100m đường liên thôn để tạo điều kiện cho việc đi lại của bà con được thuận lợi.

Đoàn tình nguyện san gạt giúp bà con đoạn đường bị sạt lở do mưa lũ

Chuyến đi tình nguyện 2 ngày đầy ý nghĩa tại xã Nam sơn của đoàn đã kết thúc tốt đẹp. Bằng các hoạt động thiết thực, những tình nguyện viên đã để lại hình ảnh đẹp đẽ trong lòng bà con xã Nam sơn huyện Ba chẽ.

Chụp ảnh lưu niệm sau hoạt động khám và phát thuốc

Chuyến đi này cũng là cơ hội để các em HSSV có cơ hội trải nghiệm cuộc sống khó khăn của bà con dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Từ đó các em có động lực để học tập và rèn luyện đươc tốt hơn, để phấn đấu tương lai sẽ trở thành những cán bộ y tế giỏi chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

* Một số hình ảnh về trong chuyến tình nguyện:

Xe không di chuyển được do sạt lở đất

Lội qua suối mùa mưa lũ

Dọn đường cho xe qua

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31945

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tức