Thi gói bánh chưng vui Tết cổ truyền dân tộc

Nhân dịp tết Giáp Ngọ 2014, nhằm tìm hiểu thêm về văn hóa cổ truyền dân tộc Việt Nam đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa sinh viên hai nước Việt - Lào, tập thể lớp YSĐK 17E đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích trong đó nổi bật nhất là cuộc thi “Gói bánh chưng” giữa các thành viên trong lớp vào ngày 22/12 âm lịch.

Nguyên liệu cho cuộc thi

Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích cho học sinh sinh viên, kế hoạch được xây dựng từ sớm và công tác chuẩn bị  đầy đủ, chu đáo về mọi mặt. Cuộc thi bắt đầu diễn ra vào hồi 10h với Ban Giám khảo là thầy giáo chủ nhiệm lớp và các thầy cô đại diện cho Chi đoàn Cơ quan. Cả lớp được chia thành 4 đội với đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu.

Rửa lá chuẩn bị gói bánh

Với phương châm “tất cả mọi thành viên đều phải học và tham gia thi gói” nên mỗi sinh viên đều được học và tự tay gói bánh. Đặc biệt, hai bạn sinh Lào là DaVanh  Dao và Huengvilay Phonepaseuth đã gói được những chiếc bánh chưng truyền thống khá đẹp. Đội thi của Huengvilay Phonepaseuth tham gia đã giành giải nhất, đội thi DaVanh Dao tham gia giành giải nhì. Khi được hỏi về cảm xúc của mình, sinh viên Huengvilay Phonepaseuth nói: “Ở quê em không có Tết Nguyên Đán, chỉ có Hội Té nước vào tháng Tư, em vui lắm vì biết gói bánh chưng Việt Nam và giành giải nhất> Em xin cảm ơn các thầy cô và các bạn Việt Nam rất nhiều”.

Hai học sinh Lào tích cực tham gia

Chăm chú gói bánh

Tổ chức cuộc thi “Gói bánh chưng” là một thành công lớn vì ngoài ý nghĩa vui chơi còn giúp các em hiểu được giá trị của những phong tục cổ truyền ngày tết để các em gìn giữ và phát triển, bên cạnh đó trang bị cho học sinh sinh viên một số kỹ năng mềm cần thiết để các em có đủ tri thức và tự tin bước vào cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Thầy giáo Trần Mạnh Thăng

Nguồn tin: Khoa KHCB

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteur