Kỳ thi THTP Quốc gia: thí sinh Quảng Ninh sẽ được hỗ trợ tốt nhất

Chỉ còn một tuần nữa, gần 15.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị để hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia của các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng.

750 tình nguyện viên Quảng Ninh sẽ tham gia tiếp sức kỳ thi THPT quốc gia
 
Năm 2015, toàn tỉnh Quảng Ninh có 14.988 thí sinh đăng ký dự thi tại 2 cụm thi. Trong đó, 7166 thí sinh đăng ký dự thi chỉ xét tốt nghiệp sẽ thi tại cụm thi tỉnh, 6476 thí sinh đăng ký dự thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng và 1.346 thí sinh đăng ký chỉ thi để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ thi tại cụm thi liên tỉnh ở Hải Phòng.


Để giảm bớt áp lực và gánh nặng cho thí sinh và người nhà, Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã kêu gọi lực lượng thanh niên trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động tình nguyện như: đưa đón thí sinh đến điểm thi, tìm kiếm chỗ trọ giá rẻ, miễn phí suất cơm.., nhằm tiếp sức cho thí sinh dự thi.

Đồng chí Lý Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh cho biết: "Tính đến thời điểm này, đã có 347 thí sinh thi THPT quốc gia  đăng ký được giúp đỡ và Tỉnh đoàn đang phối hợp với Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và gia đình các thí sinh để triển khai phương án giúp đỡ theo kế hoạch đề ra. Đối với các em thí sinh dự thi tại cụm thi liên tỉnh gồm thí sinh thuộc hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, khuyết tật, dân tộc thiểu số, Tỉnh đoàn phối hợp, huy động nguồn lực để hỗ trợ 100% chi phí về ăn, nghỉ, di chuyển đối với các em trong suốt thời gian dự thi. Hiện nay Tỉnh đoàn đã tổng hợp được danh sách 82 em cần hỗ trợ theo diện này.

Đến thời điểm này, Tỉnh đoàn đã kêu gọi được gần 700 suất cơm miễn phí giá 35.000/ suất và nhà ở miễn phí cho 82 thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em dân tộc thiểu số. Đồng thời bố trí 10 xe ô tô 45 chỗ để đưa đón các em thí sinh thi cụm thi liên tỉnh tại Hải Phòng.
 


Thí sinh sẽ được các tình nguyện viên đưa đón an toàn suốt kỳ thi

Năm nay, do gộp 2 kỳ thi trong 1 nên Tỉnh Đoàn Quảng Ninh đã phân thành 2 nhóm, một nhóm với 25 đội thanh niên tình nguyện phụ trách 25 điểm thi tại cụm thi trong tỉnh, 750 tình nguyện viên làm nhiệm vụ hướng dẫn phân luồng giao thông, tham gia đảm bảo trật tự an ninh tại các điểm thi, hỗ trợ thí sinh trong việc làm thủ tục đăng ký dự thi. Nhóm thí sinh dự thi tại cụm thi liên tỉnh (Trường Đại học Hàng Hải, Thành phố Hải Phòng),  tổ chức đội thanh niên tình nguyện theo đầu mối 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, kết hợp với các đội thanh niên tình nguyện do Thành đoàn Hải Phòng bố trí để đưa đón và hỗ trợ cho thí sinh theo nhu cầu đăng ký của các em.

Lực lượng tình nguyện viên sẽ hướng dẫn, tư vấn nơi nghỉ trọ; tư vấn đăng ký làm các thủ tục ở các điểm dự thi; tư vấn quy chế, bảo vệ tài sản của thí sinh; phối hợp cùng với lực lượng an ninh đảm bảo an toàn khu vực thi.

Theo kế hoạch, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức tiếp sức mùa thi THPT quốc gia từ ngày 29/6 đến ngày 4/7/2015.


Các thí sinh sẽ được chỉ dẫn tận tình bởi các đội tình nguyện viên

Với tinh thần “Tiếp sức mùa thi” năm nay, các bậc phụ huynh và các em thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm vững bước lên đường tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” cũng là dịp để các cấp bộ Đoàn, thanh niên, sinh viên của tỉnh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng.

Ngọc Trâm

Nguồn tin: Đài PTTH Quảng ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 67


Hôm nayHôm nay : 998

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35098

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3442153

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhấtmua ban laptop cu, msmobile - điệnthoại giá tốt, đọc truyện