Hội Chữ thập đỏ: Tổ chức tổ chức chương trình “Áo ấm mùa Đông”

Chương trình “Áo ấm mùa Đông” do Hội Chữ Thập đỏ - Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, giáo viên, HSSV nhà trường. Kết quả sau 15 ngày phát động, Ban tổ chức chương trình đã nhận được hơn 20 triệu đồng tiền mặt, 300 chiếc quần áo ấm.
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 13 tháng 01 năm 2014 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức chương trình “Áo ấm mùa Đông” về với đồng bào xã về với đồng bào xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Đây là địa phương còn rất nhiều hộ nghèo và cận nghèo, gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đời sống.

Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên
xuất phát từ sáng sớm

Chương trình “Áo ấm mùa Đông” do Hội Chữ Thập đỏ - Ban Chấp hành Đoàn trường  tổ chức đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, giáo viên, HSSV  nhà trường. Kết quả sau 15 ngày phát động, Ban tổ chức chương trình đã nhận được hơn 20 triệu đồng tiền mặt,  300 chiếc quần áo ấm.

Hội CTĐ và Đoàn thanh niên nhà trường đã chuyển tặng 16 thùng quần áo và 15 suất quà tết (mỗi suất 300.000đ) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vô ngại, số tiền còn lại được đóng thành 35 suất quà tặng cho HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập. Trực tiếp thăm hỏi và tặng quà các gia đình, đ/c Bùi Đức Thành – Phó hiệu trưởng - Chủ tịch Hội CTĐ nhà trường đã tặng riêng cho năm chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ một suất quà trị giá 500.000đ.

Ths Bùi Đức Thành (thứ 2 từ trái sang) - Chủ tịch Hội CTĐ
Trao quà cho các cá nhân và hộ gia đình

“Áo ấm mùa Đông” và tết vì người nghèo là một trong những chương trình hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ và Đoàn thanh niên nhà trường với mong muốn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, góp phần giúp đỡ đồng bào, các em thiêu niên, nhi đồng vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có được mùa đông ấm áp tiếp tục làm việc, đến lớp, đến trường.

Đoàn của Nhà trường chụp hình lưu niệm với bà con

Qua hoạt động này, nhằm giáo dục, phát huy truyền thống, “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “tương thân tương ái” của cán bộ, giáo viên, HSSV trong  nhà trường đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu tới đồng bào về truyền thống và hình ảnh tốt đẹp của cán bộ, HSSV Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Hội Chữ thập đỏ