Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo

Với việc không ngừng nghiên cứu, mở rộng quy mô và đa dạng hoá các loại hình đào tạo, trường CĐ Y tế Quảng Ninh tiếp tục chứng tỏ sức hút và thương hiệu khi nhanh chóng tuyển sinh đủ chỉ tiêu năm học 2015-2016 ngay khi bắt đầu xét tuyển CĐ-ĐH đợt 3.
Năm học 2015-2016, trường Cao đẳng Y tế  Quảng Ninh được Bộ Giáo dục và Đào tạo xét duyệt cho tuyển 500 chỉ tiêu cao đẳng và 400 chỉ tiêu Trung cấp. Đến nay, trường đã tuyển đủ chỉ tiêu và hiện vẫn còn nhiều hồ sơ có nguyện vọng nộp vào hệ cao đẳng của trường. Đây là con số tuyển sinh đáng mơ ước của rất nhiều trường cao đẳng hiện nay.
 

Hiện tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đang xin thêm chỉ tiêu hệ cao đẳng
 

Để đáp ứng nguyện vọng của sinh viên và hướng tới chuyển dần chỉ đào tạo hệ cao đẳng, trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh đang trình văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: tăng thêm chỉ tiêu Cao đẳng, giảm chỉ tiêu Trung cấp cho phù hợp nhu cầu xã hội. 

Bà Phạm Hoài Thương - Phó Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cho biết: "Năm nay trường cao đẳng Y tế Quảng Ninh xin Bộ Giáo dục và Đào tạo đề án tuyển sinh riêng, theo đó nhà trường không tổ chức thi mà xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét học bạ 3 năm cấp 3. Chính vì vậy từ lúc chưa có kết quả thi THPT quốc gia, nhiều học sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển hệ cao đẳng của nhà trường. Qua 2 đợt xét tuyển, trường đã tuyển đủ chỉ tiêu và hiện đang trình Bộ giáo dục và Đào tạo tăng thêm chỉ tiêu hệ cao đẳng".

Với số lượng hồ sơ nộp vào tăng cao, cùng việc sớm tuyển đủ chỉ tiêu, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đang ngày càng khẳng định được chất lượng và thương hiệu đào tạo. Trong những năm qua, nhà trường không ngừng nghiên cứu, mở rộng quy mô và đa dạng hoá các loại hình đào tạo. Trường luôn tiên phong trong công tác hợp tác và hội nhập quốc tế, đã phối hợp liên kết với các trường đại học y, dược trong nước như: ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Thái Nguyên, ĐH Y Hải Phòng, các bệnh viện thực hành trong và ngoài tỉnh cũng như các tổ chức giáo dục quốc tế…


Một giờ thực hành của sinh viên trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Để hướng tới chuyển dần sang đào tạo đa phần hệ cao đẳng, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng đã đổi mới phương pháp đào tạo, bắt đầu từ năm học 2015- 2016 trường sẽ chuyển từ đào tạo niên chế sang hình thức đào tạo học chế Tín chỉ. Đối với hình thức đào tạo học chế Tín chỉ, giáo viên và sinh viên sẽ giảm thời lượng trên lớp, chính vì vậy giúp cho sinh viên có nhiều thời gian tự học, tự nghiên cứu. Hầu hết các môn học đều giảm trên dưới 50%, như vậy sẽ có một phần lớn kiến thức sinh viên phải tự nghiên cứu để nắm vững mà không cần phải lên lớp. Đây là điều cần thiết nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của người học.

Hiện tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có đội ngũ cán bộ tương đối đồng bộ về cơ cấu với trên 100 cán bộ, giảng viên, trong đó trên 40% có trình độ sau đại học, 1 tiến sĩ, 3 nghiên cứu sinh. Xuất phát từ nhận thức là trường đào tạo nghề đặc biệt liên quan đến tính mạng con người, trong các năm qua, nhà trường đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Nhà trường đã thực hiện tốt việc biên soạn giáo trình, giáo án giảng dạy, phương pháp dạy học tích cực, sử dụng tối đa các mô hình, tranh ảnh, học cụ, kết hợp với việc thực hành tại các bệnh viện, thực tế tại cộng đồng, hàng năm tổ chức hội giảng thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học của nhà trường cũng từng bước được đầu tư.

 

Nguồn tin: Đài PTTH Quảng ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn biết gì về Trường CĐYT Quảng Ninh?

Hệ thống đào tạo chuyên nghiệp.

Cơ sở, trang thiết bị hiện đại.

Sự nhiệt tình của các Giảng viên

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1812

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28319

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3393015

Lịch học
Xem điểm online
Nhập điểm
Check mail
Bộ Y Tế
Bộ giáo dục và đào tạo
tỉnh đoàn quảng ninh
Sở Y tế
Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh
Ban Quản Lý Vịnh Hạ Long
Sở Giáo Dục Đào Tạo Quảng Ninh
Đài truyền hình Quảng Ninh
Báo Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

 

Quản trị Website

Name: Hỗ trợ kỹ thuật
Tư vấn tuyển sinh 2018

Name: Cán bộ tư vấn
Cao đẳng Dược TPHCM, bao dantri24hbiến chứng bệnh tiểu đườngCao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh, Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM, tettrungthu.biztin bóng đá mới nhất