Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh kết thúc đợt 3 kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014

Sáng ngày 16/7/2014, các thí sinh dự thi ngành Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã hoàn thành môn thi cuối cùng – môn Sinh học của đợt 3 - kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

Các thí sinh ra về với nhiều tâm trạng khác nhau
sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng sáng 16/7

Ngày 15/7, buổi sáng, các thí sinh làm bài thi môn Toán với thời gian làm bài là 180 phút, buổi chiều môn các thí sinh dự thi môn Hóa học với thời gian 90 phút. Ở môn thi đầu tiên, các thí sinh dự thi đều có mặt đúng giờ, và làm bài thi trật tự, nghiêm túc trong sự giám sát chặt chẽ của các giám thị và thanh tra. Ông Bùi Trung Kiên, Thanh tra tại Hội đồng thi Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cho biết: Hội đồng thi đã làm việc nghiêm túc, đúng quy chế. Kết thúc kỳ thi, không có giám thị và thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Các thí sinh trao đổi sau giờ thi
(Nguồn ảnh: Báo Quảng Ninh)

Đề thi Toán năm nay được nhiều em nhận định là khá đơn giản, cách ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo có nhiều nét mới, không chia thành phần kiến thức chung và phần nâng cao như các năm trước. Vì vậy, nhiều thí sinh chỉ cần 2/3 thời gian là có thể hoàn thành bài thi của mình.
Thí sinh Nguyễn Thanh Hường thi khối B - Trường CĐ trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh chia sẻ: "Đề Toán khối B năm nay có 9 câu, theo em, phần vẽ đồ thị hàm số là dễ nhất, các câu như tích phân, giải phương trình, tìm tọa độ mặt phẳng... cũng đều là những câu khá đơn giản, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản là có thể làm được".

Niềm vui sau khi hoàn thành tốt bài thi
(Nguồn ảnh: Đài PT-TH Quảng Ninh)

Đối với môn Hóa học, các thí sinh cũng tỏ ra phấn khởi với đề bài. Thí sinh Nguyễn Văn Toàn, thi khối B, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tươi cười cho biết: "Bài thi hóa buổi chiều em làm bài rất tốt, đề thi đơn giản hơn thi đại học. Đề bài nằm trong kiến thức cơ bản, em làm được 80% đề thi".
Kỳ thi tuyển sinh cao đẳng năm 2014 của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kết thúc 02 ngày thi, hầu hết các thí sinh đều tỏ ra phấn khởi cho rằng đề thi năm nay tương đối bám sát chương trình sách giáo khoa, phù hợp với học lực của các thí sinh

Phòng NCKH & QHQT