Tổ chức thi hết học phần bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính

Ngày 30/6/2013, tại phòng máy tầng 3 khu thực hành Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã diễn ra môn thi đầu tiên bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính
Thi trắc nghiệm trên máy với nhiều ưu điểm đã và đang được nhiều trường đại học, cao đẳng và các cơ sở giáo dục lựa chọn thay cho các hình thức thi khác. Tổ chức thi kết thúc học phần bằng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính đang là xu thế chung trong các trường đại học, cao đẳng không những ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Phương pháp này được sử dụng để đánh giá học viên khi kết thúc một học phần, một tín chỉ hay một khối lượng kiến thức nhất định như là một phương  pháp tiên tiến khoa học nhất.

Quang canh diễn ra đợt thi trắc nghiệm trên máy

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu tổ Khảo thí phối hợp với tổ tin học đã xây dựng kế hoạch tập huấn cho GV giới thiệu phần mềm thi trắc nghiệm, cách xây dựng ngân hàng câu hỏi, tập huấn cho GV coi  thi và tập huấn cho HSSV về quy trình thi trên máy.
            Hiện tại nhà trường đã trang bị phòng thi trắc nghiệm với số lượng 50 máy tính đồng bộ Dell, có cấu hình cao để phục vụ cho việc thi kết thúc học phần của HSSV. Các thầy cô giảng dạy ở các bộ môn cũng tích cực bắt tay vào biên soạn và hoàn thiện bộ câu hỏi để áp dụng thi trên máy từng bước thay thế hình thức thi cũ.

Học sinh nghiêm túc làm bài

Sau gần 2 tháng triển khai kế hoạch "Đổi mới phương pháp thi kết thúc học phần". Ngày 30/6/2013, môn tin học là môn đầu tiên được áp dụng thi theo phương pháp mới trên đối tượng sinh viên CĐ K7 với kết quả tốt, được các bạn sinh viên đánh giá tích cực. Môn tiếp theo sẽ tổ chức thi theo phương pháp mới là môn Chăm sóc người lớn bệnh ngoại khoa của đối tượng sinh viên CĐ K6.
            Bước vào năm học mới 2013- 2014. Ban giám hiệu sẽ tiếp tục chỉ đạo các GV hoàn thiện bộ câu hỏi trong môn học mà mình phụ trách. Tổ Khảo thí và tổ Tin học sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức thi trên máy để dần thay thế những hình thức thi cũ trên toàn bộ các môn học để nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao thương hiệu của nhà trường.

Tổ tin học & khảo thí