KỲ THI CAO ĐẲNG NĂM 2013: Môn Hóa học và Tiếng Anh vừa sức

QTV - Chiều nay 15/7, các thí sinh đã kết thúc các thi môn: Hóa học (khối A, B); môn Tiếng Anh (khối A1, D); môn Lịch sử (khối C), kết thúc ngày đầu tiên kỳ thi Cao đẳng năm 2013.
Có mặt tại điểm thi Trường CĐ Y tế Quảng Ninh (thi khối B) từ khá sớm nhưng cho đến hết giờ làm bài thi môn Hóa (15h20), phóng viên vẫn không thấy thí sinh nào ra sớm trước khi hết giờ thi. Đến 15h 30 mới có lác đác một vài thí sinh bước ra cổng trường. Dù có những nhận xét trái ngược về độ khó của đề Hóa năm nay nhưng hầu hết thí sinh được hỏi đều cho biết làm được từ 6-7 điểm.

Các thí sinh thảo luận sau khi kết thúc đề Hóa

Đề Hóa kỳ thi Cao đẳng năm nay theo hình thức trắc nghiệm, với thời gian làm bài 90 phút, các thí sinh phải làm 60 câu, trong đó 50 câu dành cho tất cả các thí sinh và 10 câu theo chương trình nâng cao.

Thí sinh Nguyễn Thị Thảo, thi khối B Trường CĐ y tế Quảng Ninh phấn khởi cho biết: Em khá thoải mái khi bước vào môn thi Hóa học chiều nay, mặc dù môn Toán sáng nay em làm không tốt lắm. Đề Hóa bám sát chương trình sách giáo khoa, nên em chỉ làm bài mất thời gian 60 phút và 10 phút kiểm tra lại bài, em nghĩ em sẽ được điểm 8 môn thi này.

Thí sinh Phạm Văn Hùng, Trường CĐ Nông Lâm Đông Bắc chia sẻ: “Đề Hóa em thấy bình thường, độ khó cũng tương đương khối A. Em không ôn khối B nhiều vì em thi chính là khối A, nên chỉ làm được 5-6 điểm, nếu ôn kỹ thì đề này em nghĩ sẽ làm tốt hơn”.

Mt số thí sinh khác được hỏi lại lắc đầu, từ chối trả lời vì khá thất vọng với bài làm của mình và cho rằng đề Hóa khó, dài.

Các thí sinh kết thúc ngày thi đầu tiên

Đối với môn thi tiếng Anh - khối D, các thí sinh cũng tỏ ra phấn khởi vì đề thi năm nay vừa sức. Đề thi tiếng Anh cũng thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút gồm 50 câu. Thí sinh Đinh Thị Hiền thi khối D - Trường CĐ Sư phạm Quảng Ninh hồ hởi nói: Với dạng đề tiếng Anh năm nay, em được giáo viên cho ôn và làm rất nhiều lần. Em thấy đề ra không khó có nhiều câu ra dạng giống đề thi Đại học năm nay.

Nhìn chung tâm lý của thí sinh và các bậc phụ huynh sau khi ngày thi đầu tiên kỳ thi Cao đẳng năm 2013 khá phấn chấn vì kết quả làm bài tương đối tốt.

Sáng mai, các thí sinh tiếp tục thi môn Lý (khối A, A1), môn Sinh (khối B), môn Ngữ Văn ( Khối C, D)./.

Ngọc Trâm

Nguồn tin: Theo QTV

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2919733

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tức