Giảng viên khoa Y: tham gia chương trình tập huấn “Phương pháp giảng dạy 6 gói đào tạo cán bộ y tế xã khu vực nông thôn miền núi dành cho giáo viên các trường cao đẳng và trung cấp y tế”

Từ ngày 12 - 23/4/2014, các giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham dự Chương trình tập huấn “Phương pháp giảng dạy 6 gói đào tạo cán bộ y tế xã khu vực nông thôn miền núi dành cho giáo viên các trường cao đẳng và trung cấp y tế” tại trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên.
Đây là chương trình được sự hỗ trợ của dự án “Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế” do Ngân hàng Phát triển Châu Á và Chính phủ Australia tài trợ, Ban quản lý dự án phối hợp với Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn cho các giảng viên thuộc các trường Cao đẳng và Trung cấp y tế khu vực trung du và miền núi phía Bắc.
Xuất phát từ mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo, chương trình nhận được sự tham gia và hưởng ứng tích cực từ phía các trường y tế.

Các giảng viên nhà trường tham gia thảo luận nhóm tại buổi tập huấn

Trong chương trình tập huấn, các học viên được tham gia giảng thử bằng nhiều phương pháp khác nhau và nhận được những ý kiến góp ý, chia sẻ từ các giảng viên và các đồng nghiệp.
Chương trình tập huấn được chia làm 03 lớp với các nội dung phương pháp giảng dạy gói đào tạo: Chất lượng chăm sóc, quản lý một số bệnh lây và không lây thường gặp tại cộng đồng; Quản lý và sử dụng thuốc tại trạm y tế xã, sử dụng thuốc nam và châm cứu tại tuyến xã; Quản lý y tế xã, vệ sinh môi trường.
Tham gia chương trình tập huấn, các giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các giảng viên của trường Đại học Y dược Thái Nguyên và các giảng viên đến từ các trường cao đẳng, trung học y tế khu vực trung du, miền núi phía bắc. Sau đợt tập huấn này các giảng viên trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để tổ chức một lớp học thành công, đặc biệt đó là phương pháp tổ chức lớp học cho cán bộ y tế xã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu xã hội.

Khoa Y

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2921956

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, Trung cấp dược ,Cao đẳng Dược TP HCM, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Diễn đàn sinh viên Y Dượccao dang y duoc hcmCao đẳng y dược pasteurThay man hinh laptopTin tức