Đổi mới công tác tổ chức thi đánh giá kết quả học tập của học sinh sinh viên

Thực hiện chương trình hành động về đổi mới quản lý giáo dục đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đã triển khai đổi mới công tác tổ chức thi đánh giá kết quả học tập của HSSV, chuyển từ hình thức tự luận truyền thống sang trắc nghiệm khách quan.

Phòng thi máy với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho thi trắc nghiệm

Từ đầu năm học 2013 - 2014, Nhà trường đã xây dựng phòng thi máy đạt chuẩn với các trang thiết bị hiện đại và 50 máy vi tính sử dụng phần mềm Moddle nhằm tự động hóa công tác tổ chức thi trắc nghiệm, chấm điểm và nhập điểm, tạo ra sự công bằng cũng như tăng cường khả năng quản lý, đánh giá HSSV. Song song với đầu tư cơ sở vật chất, Nhà trường tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Thi trắc nghiệm trên mạng Moddle, tập huấn coi thi máy, xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm cho cán bộ, giảng viên và hướng dẫn HSSV sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm…

Cách bố trí hợp lý nên cán bộ coi thi dễ dàng bao quát toàn bộ phòng thi

Việc đầu tư đổi mới hình thức tổ chức thi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ HSSV và giảng viên nhà trường. Với hình thức trắc nghiệm khách quan, HSSV giảm tải gánh nặng học thuộc lòng, rèn luyện thói quen phân tích, lựa chọn, tư duy hệ thống, bao quát kiến thức toàn môn học, góp phần phát huy tính chủ động, tích cực của các em. Đây cũng là bước quan trọng để các giảng viên đổi mới phương pháp giảng dạy và phương pháp đánh giá HSSV thông qua bộ câu hỏi trắc nghiệm, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết.
Đổi mới hình thức tổ chức thi còn là điều kiện cần thiết trong đào tạo tín chỉ, phấn đấu đến năm 2015, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh sẽ chuyển hoàn toàn sang đào tạo theo học chế tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ Khảo thí & Kiểm định chất lượng