Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Quảng Ninh lần thứ V

Từ ngày 28- 31/5/2019, tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh (TP Uông Bí – Quảng Ninh) đã diễn ra Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Quảng Ninh lần thứ V, năm 2019.

Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Quảng Ninh do Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các trường dạy nghề tổ chức 3 năm/1 lần. Hội thi năm nay có 10 cơ sở dạy nghề tham gia gồm: Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh; Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam; Trường Cao đẳng Giao thông Quảng Ninh; Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh; Trường Cao đẳng nghề Xây dựng; Trường Cao đẳng Việt – Hàn; Trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm Phả; Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc; Trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm nhằm khai thác sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên dạy nghề và sinh viên các trường; khuyến khích, động viên giáo viên, sinh viên cùng nghiên cứu khoa học, tạo ra các sản phẩm có giá trị ứng dụng thực tiễn; trao đổi kinh nghiệm về các thiết bị dạy nghề tự làm giữa các đơn vị.

Tham dự hội thi, các cơ sở dạy nghề có 56 thiết bị đào tạo tự làm, chia thành 05 nhóm ngành nghề: Kỹ thuật điện – điện tử; cơ khí khai thác; máy tính và công nghệ thông tin; nông, lâm nghiệp, thủy sản và các nhóm nghề khác.

Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Quảng Ninh năm 2019 diễn ra trong 4 ngày từ 28 – 31/5/2019. Những thiết bị đạt giải cao và có triển vọng tại hội thi sẽ đại diện cho tỉnh Quảng Ninh tham dự hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc dự kiến tổ chức vào tháng 9/2019 tại TP Huế.

Một số sản phẩm tham dự Hội thi

Tham dự hội thi lần này, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cũng có 3 thiết bị tham dự được lựa chọn từ những thiết bị đào tạo tự làm trong vòng thi cấp trường được tổ chức vào tháng 3/ 20019 trước đó. Đó là: Thiết bị Mô hình tĩnh mạch cánh tay của tác giả Đào Thị Phương, Khoa Y; Mô hình đo cơn co tử cung của tác giả Đặng Bích Uyên, khoa Y và sổ tay từ vựng tiếng Anh chuyên ngành bằng hình ảnh của đồng tác giả Hà Hải Hồng và Vũ Thị Thùy Dương, khoa Khoa học cơ bản.

Tác giả Đào Thị Phương trình bày thiết bị Mô hình tĩnh mạch cánh tay

Tác giả Đặng Bích Uyên trình bày mô hình Đo cơn co tử cung

Tác giả Vũ Thị Thùy Dương trình bày sản phẩm sổ tay từ vựng tiếng Anh chuyên ngành bằng hình ảnh

Kết thúc hội thi, trường Cao đẳng công nghiệp và xây dựng Quảng Ninh đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Giải Nhì thuộc về trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Giải Ba thuộc về trường Nông Lâm Đông Bắc. Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh đạt giải khuyến khích toàn đoàn với 1 giải ba của tác giả Đào Thị Phương với thiết bị Mô hình tĩnh mạch cánh tay và hai giải khuyến khích.

Đoàn dự thi của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

Nguồn tin: Phòng NCKH-QHQT Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh